Tin Thị Trường Nhật Bản

Từ 10/05 Nhật Bản cho phép tái nhập cảnh, duyệt visa TTS, DHS…

Từ 10/05 Nhật Bản cho phép tái nhập cảnh, xét duyệt visa TTS, DHS, Kỹ Sư 11 nước ưu tiên có Việt Nam

Như tin NHK đưa tin, ngày 03/05, chính phủ Nhật đã ra thông báo tiếp tục cho phép các nước ưu tiên được phép nhập cảnh 2000 người/ngày vào Nhật Bản, cho visa kinh doanh, du học sinh, thực tập sinh, kỹ sư thuộc nhóm 11 quốc gia ưu tiên (trong đó có Việt Nam) được phép nhập cảnh.

NHẬT BẢN CHÍNH THỨC CẤP VISA 11 NƯỚC ƯU TIÊN (TRONG ĐÓ CÓ VIỆT NAM).


Thì sáng nay 03/05, Chính phủ Nhật Bản chính thức công bố cho phép nhập cảnh với nhóm trên, bất kể các quốc gia này có hay không có chủng virus biến thể.
Do đó, việc cấp visa cho người nước ngoài vào Nhật sẽ hoạt động trở lại vào ngày 10/05. Khoảng thời gian cho phép nhập cảnh được xác định theo đợt từ ngày 10/05/2021 đến 25/05/2021 mở cửa tái nhập cảnh tạo điều kiện cho các lao động muốn làm việc tại Nhật Bản.


Ban đầu, chính phủ Nhật chỉ ra chính sách nhập cảnh đại trà, nhưng nó đã vấp phải chỉ trích mạnh mẽ các đảng đối lập nên đã buộc phải đưa ra phương án nhập cảnh hạn chế 2000 người/ ngày.
Theo Cơ quan Kiểm soát Xuất nhập cảnh, số người nhập cảnh từ 10/05 đến 25/05 là khoảng 3830 người TQ, 3390 người ở Việt Nam và khoảng 340 người ở Hàn Quốc có tư cách lưu trú sẽ được nhập cảnh.


Trong cuộc họp Thủ tướng Suga cũng yêu cầu công dân thực hiện đúng quá trình giãn cách xã hội như chỉ đạo.
CDC Nhật Bản cũng công bố tuần gần nhất mỗi ngày đều có trên 5000 ca nhiễm trong đó có ngày 01/05/2021 với con số kỉ lục 5236 ca nhiễm mới của chủng SARS-nCoV-2 mới với tốc độ lây lan nhanh chóng tại các thành phố nơi tập trung đông dân cư.
Thủ tướng Nhật Bản ban hành điều luật Covid-19 khẩn cấp được thông báo rộng rãi tới tất cả người dân đang sinh sống trên lãnh thổ Nhật Bản bằng nhiều phương tiện truyền thông khác nhau.


Lệnh Ban bố khẩn cấp lần 3 được Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga thông qua có hiệu lực từ 00h ngày 06 tháng 05 năm 2021, được Nội các ủng hộ chung tay vì cơn bão Covid-19 bùng phát mạnh mẽ với điều luật cụ thể như sau:
Đóng của tất cả các trường học trong vòng từ ngày 06/01/2021 đến ngày 20/01/2021 Bộ giáo dục có quyết định tới tất cả các trường học thông báo các học sinh, sinh viên được phép nghỉ học vì dịch Covid-19 lan rộng.
Tất cả các nghiệp đoàn, xí nghiệp, công ty, công trường, nông trại, nhà máy…đóng cửa khẩn cấp có lịch trình sản xuất cụ thể bắt buộc tạm dừng khẩn cấp vì chủng mới của virus. Các công ty sẽ được mở cửa lại sau khi lệnh ban bố khẩn cấp hết hạn vào ngày 30/05/2021.


Cấm tụ tập quá 4 người ở quán cafe, quán ăn, địa điểm công cộng hay ở nhà không áp dụng đối với các gia đình có trên 4 thành viên ở nhà, nếu tụ tập ở địa điểm công cộng sẽ bị xử phạt theo điều luật Covid-19.
Các sàn nhảy, bar, karaoke, siêu thị trung tâm thương mại, quán game cũng chính thức đóng của tránh tình trạng lây nhiễm.
Phòng tập gym,phòng tập thể thao trong nhà hay trung tâm dạy học thêm đều bị cấm mở cửa.


Quán ăn sau 10h tối chỉ được mua gói mang về hoặc giao hàng tận nhà. Quán cà phê,quán bánh ngọt chỉ được phép đóng gói mang về hoặc giao hàng tận nhà (không ăn uống tại quán), tiết giảm mọi hoạt động xuống dưới 15%.
Các phương tiện công cộng cũng được hạn chế khoảng 60% chỉ để lại các trục đường chính xuyên tỉnh phục vụ các nhu cầu thiết yếu.


Chính phủ cũng quyết định sẽ phân phối 100,000 yên đợt 2 tới các công dân đang sinh sống để đáp ứng kịp thời các nguồn chi phí mà các công dân đang sinh sống trên lãnh thổ Nhật Bản phải đối mặt.


Thủ tướng đề nghị các công dân có triệu chứng hay nghi ngờ có triệu chứng phải đến các cơ sở y tế gần nhất để khám sức khỏe.


Đội phản ứng nhanh của các vùng đông dân cũng được thành lập để xử lí các tình huống cấp bách của dịch bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *